Công ty Cổ phần ĐT TM DV Du lịch 5 Châu

Du lịch Yên Tử

Du lịch Yên Tử (0 Tour)

DU LỊCH YÊN TỬ - VỀ THĂM "ĐẤT TỔ PHẬT GIÁO VIỆT NAM"


Núi Yên Tử là ngọn núi thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh, nằm trong dãy Đông Triều, ở vùng Đông Bắc nước ta. Được mệnh danh là "đất tổ Phật giáo Việt Nam", Yên Tử không chỉ là một thắng cảnh thiên nhiên mà còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử lâu đời.   Với tổng diện tích tự nhiên khoảng 2700 ha, Yên Tử ngoài những khu rừng tự nhiên còn cả một hệ thống chùa, am, tháp. Có thể tìm thấy ở đây những ngôi chùa, ngọn tháp - là những thắng tích Phật giáo như Chùa Đồng, Chùa Bí Thượng, Chùa Giải Oan, Chùa Hoa Yên, Chùa Một mái, Am Thiền Định, Chùa Lân... với nhiều câu chuyện gắn với vị vua Trần Nhân Tông. Đường lên chùa nào tùng nào trúc, cũng lắm cảnh đẹp làm mê đắm lòng người.


Du lịch Yên Tử và một số điều cần lưu ý:

Nếu bạn có ý định du lịch Yên Tử để chinh phục ngọn núi cao 1068 m này và ngắm cảnh sơn thủy hữu tình, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm nhỏ.

Thời gian

Ngọn núi Yên Tử thường đông đúc nhộn nhịp vào mùa lễ hội (tháng 1, 2, 3 âm lịch). Nếu bạn không thích sự ồn ào này thì đi vào những ngày vắng người là một quyết định sáng suốt. Ngoài ra, Yên Tử ngày vắng người cũng sẽ mang một vẻ đẹp thật khác.

Phương tiện di chuyển

Bạn có thể đển núi Yên Tử bằng ô tô hoặc xe máy với quãng đường xấp xỉ 140 km tính từ Hà Nội.

Khi đã đến nơi, để lên trên đỉnh núi, bạn có thể chọn hai cách: đi bộ hoặc đi cáp treo. Quãng đường đi cáp treo khoảng 120 km, còn quãng đường đi bộ khoảng 6 km với hàng ngàn viên đá được xếp thành những bậc thang.

Chỗ nghỉ ngơi

Dưới chân núi Yên Tử có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn với giá cả khá hợp lý để bạn thoải mái chọn lựa. Thường thì sẽ có hai loại phòng là phòng ngủ riêng và phòng ngủ tập thể với mức giá khác nhau.

Vật dụng cần thiết

Bạn nên chọn những đôi giày độ bám tốt, dễ dàng cho việc di chuyển như giày thể thao, giày đi bộ… và tốt nhất là giày leo núi vì đoạn đường di chuyển trên những bậc thang khá dài. Tránh mang giày búp bê, nhất là giày cao gót để tránh việc chuyến đi bị hoãn giữa đường vì đau chân.

- Balo: để đựng những vật dụng thực sự cần thiết cho chuyến đi, đảm bảo tiêu chí gọn nhẹ để tránh mất sức khi di chuyển.

- Quần áo: bạn nên chọn loại quần áo gọn nhẹ, co giãn thoải mái và đặc biệt là không thấm mồ hôi để tiện cho việc di chuyển. Cũng không nên ăn mặc phản cảm vì đây là nơi linh thiêng.

- Một ít nước uống và thức ăn nhẹ để ăn vào buổi trưa.

- Áo mưa: bạn có thể mang theo để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

 

 

                 


www.dulich5chau.net

Mua tour! Du lịch Yên Tử bán vé máy bay